Vì sao người dân đầu tư vào bất động sản?

Mới đầu năm 2021, cơn sốt đất đang lan rộng khắp cả nước, số lượng giao dịch tăng đột biến. Lý giải vì sao người người, nhà nhà đem tiền bỏ vào Bất động sản, một số chuyên gia trong ngành đã chỉ ra những yếu tố tác động mạnh mẽ đến động thái này.

1. Thông thường cứ sau mỗi dịp Tết Nguyên đán là thời điểm thị trường BĐS khá sôi động. Các chủ đầu tư và môi giới đua nhau ra hàng, tăng cường các hoạt động quảng cáo tiếp thị khiến thị trường BĐS rôm rả.

2. Bên cạnh đó, người mua BĐS đang “rủng rỉnh” tiền sau một năm cày cuốc, đối tượng này vào thị trường khá mạnh mẽ khiến hoạt động mua bán trở nên nhộn nhịp đầu năm.

3. Chưa kể, tiền gửi trong ngân hàng lãi suất đang giảm khiến tâm lý bỏ tiền vào tài sản là đất để sinh lợi tốt hơn là cách họ lựa chọn. Ngoài ra, đầu năm cũng là thời điểm mà các cơ chế chính sách đi vào thực thi. Theo đó, niềm tin của người mua BĐS cũng “phơi phới” theo.

4. Các thông tin quy hoạch như phát triển hạ tầng như mở đường, xây cầu, sân bay, quy hoạch phát triển khu dân cư mới, quy hoạch xã lên phường, huyện lên thành quận, quận lên thành phố cũng tạo ra làn sóng tăng giá đất.

5. Thêm vào đó, lãi suất cho vay cũng như lãi suất huy động ngân hàng vẫn có xu hướng tiếp tục giảm cộng với tiền nhàn rỗi trong dân dẫn đến một lượng nguồn vốn được đổ vào thị trường BĐS.

6. Ngoài ra, đại dịch Covid-19, dẫn đến tâm lý mua tài sản giữ tiền trong thời kỳ dịch. Đồng thời, sau khi Việt Nam kiểm soát dịch Covid-19 hiệu quả, Việt Nam trở thành điểm đến an toàn của các nhà đầu tư nên bất động sản tại các khu vực có tiềm năng về du lịch nghỉ dưỡng bắt đầu có xu hướng tăng.

7. Ở một khía cạnh khác, tâm lý của đa số người Việt là “Mua vàng thì lỗ, mua thổ thì lời”. Người Việt luôn tin rằng đổ tiền vào BĐS luôn mang lại sự an toàn hơn bất kỳ kênh đầu tư nào khác như: vàng, chứng khoán, bitcoin,….Vì đất, nhà không mất giá theo thời gian mà lại tăng nhiều, tăng mạnh là đằng khác, cũng như tránh được sự trượt giá của tiền mặt.

Thành phố Long Khánh sở hữu vị trí trung tâm huyết mạch giữa các tỉnh thành

Chuyển hiện kim thành tài sản đất đai vừa tránh được rủi ro, không lo trộm cướp lại tăng giá trị vì vậy hiển nhiên BĐS trở thành kênh đầu tư được người Việt thích nhất. Chính tâm lý này đã kích thích nhu cầu chuyển dòng tiền mạnh mẽ vào BĐS. Nhiều người ngẫu nhiên từ tay trắng thành triệu phú, tỷ phú trong 1 đêm là nhờ giá đất tăng chóng mặt khi có quy hoạch nông thôn mới, chỉnh trang đô thị, xây cầu, mở rộng đường. Chính tâm lý ôm đất chờ thời phất lên mà nhiều người sẵn sàng lao vào cơn sốt đất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *