Long Khánh – thành phố xanh

TP. Long Khánh được thành lập tháng 4-2019 và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 2-6-2019 trong niềm vui, phấn khởi của người dân nơi đây.

Chăm sóc vườn khổ qua ở Xuân Tân

Nhà văn Nguyễn Một khi nghe thông tin Long Khánh chuẩn bị lên thành phố đã cảm xúc bằng một bài viết rất tình cảm, trong đó có đoạn: “Giờ Long Khánh quê tôi đã lên thành phố, nhưng có lẽ đó là thành phố đáng yêu nhất, không phải bởi sự hào nhoáng của những tòa nhà cao tầng, mà là thành phố luôn ngào ngạt hương cây trái, dậy mùi nấm mối mỗi độ mưa về!”…

Sau 2 năm lên thành phố nhưng nhìn dáng vẻ bề ngoài, Long Khánh vẫn luôn mang trên mình một nét riêng độc đáo: một đô thị sầm uất, thênh thang nhưng lắng đọng đến trầm mặc; những công trình sừng sững, uy nghi nhưng vẫn đượm chất quê; một thị tứ khang trang, giao thương tấp nập nhưng không quá ồn ào náo nhiệt, vẫn luôn mang trong mình nét đậm đà của tình người Long Khánh. Long Khánh vẫn giữ những mảng xanh của những vườn cây trái quanh năm quả ngọt. Đồng thời, trong  thời gian qua, phong trào Ngày thứ bảy vì cộng đồng đã được duy trì hằng tháng, đồng loạt trên khắp các ngả đường từ trung tâm thành phố đến các xã, phường để góp phần xây dựng Long Khánh giàu đẹp xanh – văn minh – an toàn – hiện đại.

Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ TP. Long Khánh nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ thành phố cũng đặt mục tiêu hướng tới xây dựng Long Khánh thành đô thị xanh – văn minh – an toàn – hiện đại.

Tháng 4 lại về, người Long Khánh chuẩn bị kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng Long Khánh (21-4-1975 – 21-4-2021) và 2 năm thành lập thành phố. Công dân thành phố chờ đợi và kỳ vọng về hướng phát triển của thành phố xanh…

Một số hình ảnh Long Khánh – thành phố xanh

Học sinh tham quan vườn rau thủy canh

Trường THPT Hoàng Diệu nằm giữa không gian xanh

Làm đường giao thông nông thôn

Sản xuất hạt điều

Ngày thứ bảy vì cộng đồng

Long Khánh nhìn từ trên cao

THEO BÁO ĐỒNG NAI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *